Dây nhảy cáp quang

Dây nhảy cáp quang của Corning

Nhu cầu về băng thông đang bùng nổ và kéo theo đó là số lượng kết nối được thực hiện giữa các thiết bị quang học trên toàn thế giới cũng tăng theo cấp số nhân. Thường không được chú ý, các loại dây nhảy cáp quang lắp ráp sẵn dùng cho các kết nối thiết bị mạng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của tín hiệu quang được truyền đi.

Là nhà cung cấp dây nhảy cáp quang lắp ráp sẵn hàng đầu trong ngành, quy trình sản xuất hiện đại của Corning đảm bảo hiệu suất đầu nối đáng tin cậy với các sản phẩm đáp ứng hoặc vượt tất cả các tiêu chuẩn ngành về suy hao phản xạ và suy hao tiếp xúc. Khả năng mở rộng quy mô của Corning để đáp ứng nhu cầu triển khai hạ tầng mạng của khách hàng là điều làm nên sự khác biệt, cùng với chất lượng cao nhất của các loại đầu nối quang được đo kiểm tra tại nhà máy.

Danh mục sản phẩm dây nhảy cáp quang lắp ráp của Corning bao gồm nhiều loại đầu nối, như các loại dây cáp quang sợi đơn, sợi đôi hoặc nhiều sợi dùng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời với độ dài và đường kính vỏ cáp khác nhau. Các loại dây nhảy cáp quang lắp ráp sẵn này bao gồm có các loại đầu nối quang như SC-UPC, SC-APC, LC-UPC, LC-APC, ST®, FC và MTP®…

Ở vị trí lõi sợi quang, các dây nhảy quang lắp ráp của Corning sử dụng sợi quang công nghệ bán kính cong thấp Corning® ClearCurve® LBL và ZBL G.657B, sợi quang suy hao thấp Corning® SMF-28® Ultra G.657.A1 & G.652.D và sợi quang Multimode công nghệ bán kính cong thấp Corning® ClearCurve OM1, OM2, OM3, OM4 và OM5, đây là các loại sợi quang công nghệ cao nhất của Corning có khả năng đáp ứng các thách thức khó khăn nhất trong các môi trường triển khai.

Các yếu tố chính của dây nhảy quang lắp ráp chất lượng cao

Hiệu suất truyền dẫn:

  • Chất lượng loại của sợi quang sử dụng (Ví dụ: độ tròn đều)
  • Thông số hình học và đồng đều của đầu nối quang
  • Độ sạch của đầu nối quang (Công nghệ Corning® CleanAdvantage™)
  • Sự lặp đi lặp lại trong quy trình sản xuất tự động

Độ tin cậy cao / Tuổi thọ sử dụng:

  • Thiết kế chắc chắn để có thể di dời / tháo lắp / thay đổi mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng
  • Nhà sản xuất sở hữu công nghệ dọc (sợi quang, cáp quang và đầu nối quang)
  • Được chứng nhận đảm bảo chất lượng từ tổ chức độc lập bên ngoài

Tiêu chuẩn:

  • Thông số kỹ thuật sợi quang quang tuân thủ theo tiêu chuẩn: IEC (ITU.T G.652.D, G.657.A/B, vv.)
  • Thông số kỹ thuật dây cáp chống cháy tuân thủ chỉ thị: (CPR, FRNC/LSZH, vv.)

Khoa học công nghệ đứng sau sản phẩm dây nhảy quang

Các sợi dây cáp quang lắp ráp có hình dạng ngoài đơn giản, nhưng việc gắn chặt sợi quang bên trong ống ferrule và mài nhẵn bề mặt của ống ferrule là một quy trình rất phức tạp và có thể tốn thời gian nếu thực hiện thủ công.

Các lỗi phổ biến trong quy trình này là sự nhiễm bẩn lên bề mặt đầu nối quang, quy trình mài các đầu ferrule quang quá kém (ít bước mài, chất lượng máy mài, giấy mài), làm hỏng đầu nối quang hoặc bề mặt ống ferrule.

Kết quả sẽ dẫn đến tín hiệu quang hoặc là được truyền đi liền mạch từ thiết bị quang này sang thiết bị quang khác hoặc nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra bởi quy trình sản xuất lắp ráp dây quang, tín hiệu truyền sẽ bị suy hao quá cao, cuối cùng gây ra lỗi mạng.

Quy trình sản xuất của Corning

Corning tin rằng chỉ có tự động hóa quy trình lắp ráp mới có thể đảm bảo chất lượng đồng nhất cho các sản phẩm. Tự động hóa sẽ giảm thời gian chu kỳ lặp lại từ vài phút xuống còn vài giây, vì vậy Corning duy trì khả năng cạnh tranh mà không đánh đổi chất lượng của vật liệu sử dụng.

Corning cũng đầu tư nguồn lực mạnh mẽ và lặp lại của quy trình tự động hóa sản xuất của mình với lực lượng lao động lành nghề giúp nâng cao những sản phẩm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lịch sử cả hành trình đổi mới

Cũng giống như việc Corning đã làm với phát minh ra sợi quang suy hao thấp đầu tiên trên thế giới gần 50 năm trước, Corning tiếp tục thay đổi cách thế giới kết nối thông qua hệ thống cáp quang. Trong suốt lịch sử hành trình đổi mới của mình, Corning đã thiết kế các sản phẩm giúp triển khai mạng dễ dàng và nhanh hơn, giảm tổng chi phí đầu tư trong khi đó vẫn liên tục duy trì chất lượng và độ tin cậy của mạng lưới.

Năng lực sản xuất khắp thế giới

Với mạng lưới các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, Corning đảm bảo cung cấp các dây quang lắp ráp sẵn đáng tin cậy cho khách hàng của mình để duy trì nguồn cung ngay cả trong những thời điểm khó khăn để có thể phục vụ khách hàng xây dựng các kết nối mạng đáng tin cậy ở mọi nơi, mọi thời điểm.

Nguồn: Corning Optical Communications

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *