Triển lãm Internet Day lần thứ 11: Không gian mới, cơ hội cho Internet Việt Nam

Khu triển lãm Internet Day 2023 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức đã ghi dấu ấn với sự hiện diện của nhiều sản phẩm công nghệ, giải pháp sáng tạo, được thiết kế và sản xuất theo tiêu chí ‘Make in Vietnam’.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 500 khách mời là đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ ban ngành, các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Internet, ICT cũng như các doanh nghiệp công nghệ lớn trong và ngoài nước như VNPT, Viettel, FPT Telecom, Corning, Netnam… Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) với sự bảo trợ của Bộ Thông tin – Truyền thông (Bộ TT&TT).

Tại sự kiện, các đại biểu, chuyên gia tập trung thảo luận xung quanh những vấn đề “nóng” của tình hình nền kinh tế toàn cầu tác động tới nền kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế số nói riêng cũng như những triển vọng, cơ hội mới dành cho các doanh nghiệp công nghệ số trong nước.

Các khách mời cùng thảo luận các vấn đề đang được quan tâm hiện nay về những cơ hội mới cho Internet Việt Nam.

Các khách mời cũng thể hiện sự quan tâm lớn đến các vấn đề liên quan không gian mới và cơ hội mới cho Internet Việt Nam, những đòi hỏi về sự sáng tạo, hợp tác giữa nhiều bên sẽ đem lại những lợi ích thiết thực thế nào cho nền kinh tế số…

Theo nhận định của Harvard Business Reviews: “Các công nghệ làm thay đổi cuộc chơi như 5G, AI và Điện toán Đám mây (Cloud), đang chạm đỉnh của thời kỳ được ứng dụng rộng rãi. Số liệu nghiên cứu từ trang này cho thấy: Các doanh nghiệp đang tìm cách chuyển khoảng 60% tài sản CNTT của mình lên Cloud vào năm 2025 và hơn 50% doanh nghiệp báo cáo đã ứng dụng AI vào ít nhất một chức năng trong hoạt động kinh doanh.

Theo đó, vấn đề của nền kinh tế số hiện nay không phải là cắt giảm ngân sách CNTT, mà phải xác định ưu tiên ngân sách để nâng cấp nền tảng CNTT giúp tăng tốc độ, nâng cấp bảo mật, tăng khả năng phục hồi và khả năng tái sử dụng tài nguyên, nhằm đẩy mạnh tự động hóa các quy trình, khai thác nền tảng dữ liệu, liên tục đổi mới kiến trúc CNTT.

Các chuyên gia nhận định: “Doanh nghiệp Điện toán Đám mây & Trung tâm Dữ liệu Việt Nam đã làm chủ công nghệ, tốc độ tăng trưởng tốt, cạnh tranh bình đẳng với các Big Tech quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu “lên mây” của doanh nghiệp trên lộ trình Việt Nam trở thành một trong những trung tâm kỹ thuật số quan trọng của ASEAN”.

Tại sự kiện, Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) – được sự bảo trợ của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố báo cáo VNCDC Report 2023 trong khuôn khổ sự kiện Internet Day 2023 năm nay.

Các hoạt động show-cases tại sự kiện.

Ngày 22/11, Hội thảo, Triển lãm Internet Day lần thứ 11 với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Internet Việt Nam với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Internet Day 2023 quy tụ nhiều gian hàng công nghệ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều sản phẩm nòng cốt ‘Make in Vietnam trong chiến lược phát triển hệ sinh thái số của các doanh nghiệp Việt Nam đã được trưng bày tại hội thảo.

Đến với triển lãm, khách tham dự trực tiếp được trải nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam” đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong nước.

Đây cũng là dịp để đơn vị triển lãm và khách tham quan kết nối giao thương. Chương trình tạo các cơ hội hấp dẫn cho các bên doanh nghiệp có thể trao đổi trực tiếp, tìm hiểu chi tiết để mua hàng hoặc hợp tác thương mại để cùng đưa sản phẩm tiềm năng thâm nhập thị trường hoặc phát triển kênh phân phối ở các thị trường trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ triển lãm, còn rất nhiều hoạt động khác diễn ra như các hội thảo chuyên ngành về điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu sẽ được tổ chức song song để thảo luận và công bố Báo cáo điện toán đám mây & trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC Report 2023).

Nguồn: Mekongasean, VTC News

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *