Cáp quang dán tường – Corning Fiber to the Edge

Lắp cáp quang cho căn hộ và tòa nhà cao tầng

Công ty Corning đã phát triển mới Giải pháp cáp quang dán tường giúp cho các Nhà cung cấp Hạ tầng mạng cáp quang Băng thông rộng Tốc độ cao có thể thỏa mãn nhu cầu của thật nhiều đối tượng khách hàng hơn, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo mỹ quan nội thất của gia chủ khi cáp quang này hiện diện gần như vô hình, việc triển khai nó thật sự đơn giản dễ dàng, chỉ cần một người kỹ thuật có thể thực hiện toàn bộ công việc lắp đặt. Cáp quang dán tường “Clear Track Fiber Pathways” mang sợi cáp quang tốc độ Gigabit mà gần như vô hình. Ngày nay, giải pháp này đã được triển khai lắp đặt ở nhiều nơi trên thế giới và vùng Đông Nam Á cho ứng dụng cáp quang dán đi trong căn hộ và các tòa nhà cao tầng.

Vẻ đẹp của cáp quang dán tường

Cáp quang dán tường trong suốt Corning cũng dán ở các khu vực hành lang tòa nhà “Clear Track Hallway Fiber Pathway” là giải pháp gần như vô hình để cung cấp băng thông rộng tốc độ cực cao cho các Building nhiều tầng (MDU). Các cấu trúc dạng hình nấm siêu nhỏ sắp xếp sát nhau liên tục trên dây đỡ cáp (micro-replicated features) đáp ứng nhu cầu kéo cáp quang dọc hành lang của tòa nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng không gián đoạn.

Giải pháp

Cáp quang dán tại khu vực hành lang tương thích là cáp quang 12 sợi cấu trúc Micro Corning Clear Track 12-fiber micro-module” với suy hao uốn cong cực kỳ thấp, các sợi quang có đường kính 250µm đặt bên trong lớp vỏ bọc bảo vệ dày 1,8mm. Cáp quang cấu trúc Micro này có độ dài khác nhau phù hợp với các phạm vi khu vực của tòa nhà. Công nghệ phủ băng dính chuyên dụng cho phép dán dây cáp quang lên trên mọi bề mặt nhanh chóng và dễ dàng. Không cần phải sử dụng keo, đinh ghim vít, nẹp nhựa hoặc cắt vữa thạch cao.

Với một dụng cụ cầm tay đơn giản, tiện lợi giúp tăng tốc quá trình lắp đặt. Vì vậy, một người kỹ thuật có thể kéo dán cáp quang trong khu vực hành lang chỉ trong vài tiếng thay vì phải mất vài ngày. Có thể tùy chọn dùng thêm thanh ốp cáp trong khu vực hành lang (Clear Track Hallway Clear Cover) để tăng thêm làm tăng độ bền và thẩm mỹ.

Luồn quấn cáp dễ dàng

 

Trên mỗi hộp phối cáp quang cho khu vực hành lang (The Clear Track Hallway Small Point-of-Entry Box) có lớp băng keo rút để dính hỗ trợ xác định vị trí lắp đặt dễ dàng. Cáp quang Micro 12 sợi được đấu nối một sợi với đầu Fast Connector hoặc được hàn với sợi cáp quang trong suốt đi luồn vào trong từng căn hộ.

 

Thiết kế nhỏ gọn và lắp đặt đơn giản

 

Thiết kế cấu trúc dạng hình nấm siêu nhỏ sắp xếp sát nhau liên tục (micro-replication technology) và công nghệ phủ keo dính đặc biệt trên dây đỡ cáp quang trong suốt khiến chúng gần như vô hình. Không cần đến các vật tư khác để chống bo góc cua bên trong và góc bên ngoài hoặc các cách làm khác đánh lừa thị giác. Do vậy, các cư dân sống trong tòa nhà gần như không chú ý có dây cáp quang đang hiện diện ở đó. Và vì quá trình lắp đặt cũng diễn ra nhanh nên nhân viên kỹ thuật có thể hoàn thành sớm công việc của họ mà ít gây tác động xáo trộn.

 

Nhanh hơn, Dễ hơn, Tốt hơn

 

Cáp quang dán tường trong suốt Corning giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ đưa hạ tầng quang băng thông rộng Gigabit đến tận không gian sinh hoạt trong nhà (ILU) và mọi khu vực của tòa nhà (MDU). Giải pháp này thông minh và mới mẻ. Lắp đặt nhanh và dễ dàng. Trên thực tế, kỹ thuật viên có thể thực hiện công việc trong vài giờ thay vì mất vài ngày với yêu cầu hạn chế tiếng ồn và ảnh hưởng đến hiện trạng nhà ở.

Một giải pháp hoàn toàn mới

Đã có một vài giải pháp để mở rộng mạng cáp quang tại khu dân cư nhưng chúng lại rất thiếu đi tính thẩm mỹ hoặc do quy trình lắp đặt vội vàng. Khách hàng sử dụng không phải lúc nào cũng hài lòng với cách thức lắp đặt tiếp cận, sự gọn gàng và tay nghề của các kỹ thuật viên cũng không đồng đều. Thông thường, các khách hàng có trải nghiệm không hài lòng về vấn thời gian thực hiện việc lắp đặt hay mỹ quan. Kết quả là, các nhà cung cấp dịch vụ cáp quang băng thông rộng gặp khó khăn với sự nhất quán về chất lượng lắp đặt và trải nghiệm hài lòng của khách hàng.

Giải quyết toàn diện các vấn đề với loại cáp quang thuê bao mới

Với sự ra đời của loại cáp quang thuê bao trong suốt mới (Corning Clear Fiber Drop Cable) để giải quyết toàn diện các vấn đề trên. Đây là loại cáp quang thuê bao đi trong nhà / ngoài trời sử dụng công nghệ sợi quang trong suốt loại 900 μm suy hao cực kỳ thấp bởi bán kính uốn cong. Khi kéo cáp vào trong nhà thì sợi quang sẽ được cài vào rãnh dây đỡ cáp dán tường tạo thành một tuyến đường đi cho sợi quang đến vị trí đấu nối. Giải pháp cáp quang mới này giúp lắp đặt thẩm mỹ, đáng tin cậy và nhanh chóng khi triển khai quang ở các căn nhà phố (SFU), căn hộ tòa nhà (MDU) đầy thách thức.

Nguồn: Corning Optical Communications

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *