Corning mở nhà máy sản xuất sợi cáp quang ở Ba Lan để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kết nối tốc độ cao ở Châu Âu

Nhà máy này là một trong những nhà máy lớn nhất trong Liên minh Châu Âu; Một phần trong khoản đầu tư tập trung toàn cầu của Corning vào sản xuất cáp quang

Corning Incorporated (NYSE: GLW) ngày 08/09/2022 đã chính thức khai trương một nhà máy sản xuất cáp quang mới ở Mszczonów, Ba Lan, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kết nối tốc độ cao ở Châu Âu và các khu vực lân cận.

Nhà máy này là một trong những nhà máy cáp quang lớn nhất ở Châu Âu, là dự án mới nhất của Corning trong một loạt các khoản đầu tư toàn cầu vào sản xuất sợi cáp quang với tổng trị giá hơn 500 triệu USD kể từ năm 2020, tăng trưởng nhu cầu và cam kết mạnh mẽ với khách hàng.

Các nhà khai thác mạng ở Châu Âu đang đầu tư vào việc mở rộng băng thông để mang lại kết nối tốc độ cao cho nhiều người hơn trong nhiều cộng đồng hơn. Với sự chủ động, cùng với các khoản đầu tư vào 5G và các trung tâm dữ liệu đám mây, báo hiệu giai đoạn đầu của làn sóng tăng trưởng lớn kéo dài nhiều năm cho các mạng xây dựng dựa trên cáp quang, với băng thông hầu như không giới hạn. Corning, với tư cách là nhà phát minh ra sợi cáp quang có độ suy hao thấp và là công ty hàng đầu thế giới về truyền thông quang học thụ động, có vị trí đặc biệt đóng góp cho các hạ tầng mạng này.

Nhà máy mới bổ sung khoảng 250 nhân viên vào lực lượng lao động hơn 3.000 người của công ty ở Ba Lan và được xây dựng dựa trên lịch sử 20 năm thành công của Corning trong lĩnh vực sản xuất. Cơ sở này cung cấp cho Corning khả năng tiếp cận thuận lợi với nhân tài thông qua lực lượng lao động lành nghề và đào tạo kỹ thuật có sẵn tại khu vực Warsaw rộng lớn. Corning sản xuất cáp quang và các linh phụ kiện đấu nối tại khuôn viên nhà máy ở Stryków.

Jozéf Kurek, thị trưởng của Mszczonów cho biết: “Chúng tôi chúc mừng Corning đã khai trương nhà máy sản xuất sợi quang tiên tiến này tạo thành mạng đường trục của Internet. “ Nhờ cáp quang mà Corning tạo ra tại Mszczonów, kết nối tốc độ cao sẽ tiếp cận đến nhiều người và nhiều cộng đồng hơn ở Châu Âu. Chúng tôi rất vui vì Corning đã quay trở lại với lực lượng lao động tài năng của khu vực này, đưa những đổi mới của mình vào cuộc sống.”

Corning cũng đang mở rộng năng lực sản xuất tại Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu băng thông ngày càng tăng ở Bắc Mỹ. Vào tháng 8, công ty đã thông báo sẽ mở một nhà máy sản xuất cáp gần Phoenix, Arizona. Việc mở rộng sản xuất cáp được công bố vào năm ngoái tại Bắc Carolina hiện đang được đẩy mạnh. Bằng cách bổ sung năng lực sản xuất sợi quang ở Ba Lan, Corning có thể tăng nguồn cung và sản xuất tại địa phương để phục vụ trị trường toàn cầu.

Corning đang mở rộng hoạt động sản xuất sợi quang ở Châu Âu khi khách hàng của họ đẩy mạnh đầu tư vào các hệ thống mạng sẵn sàng cho tương lai,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Corning, Wendell P. Weeks cho biết. “Từ băng thông rộng đến 5G đến điện toán đám mây, tất cả loại mạng của ngày mai đều phụ thuộc vào cáp quang. Nhà máy này sẽ đảm bảo chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ hiệu quả các khách hàng của mình ở Châu Âu và hơn thế nữa. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các quan chức tiểu bang và địa phương, cũng như sự cống hiến của lực lượng lao động lành nghề.”

Nguồn: Corning Optical Communication

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 121 575
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon